Mua nhà chung cư đừng nên động vào 4 tầng này dù rẻ đến mấy: Vào ở khó chịu, lại mất giá nhanh

Theo kinh nghiệm của nhiều người, đó là những vị trí không “đắc địa”, dễ gặp phiền phức và cũng thường khó để bán lại với giá mong muốn.

Hiện nay, đất chật, người đông, nhu cầu nhà ở khá lớn nên chung cư là lựa chọn ưu tiên của nhiều hộ gia đình. Khi mua căn hộ, việc lựa chọn ở tầng mấy, khu vực nào trong chung cư cũng rất quan trọng. Dưới đây là 4 tầng mà nhiều người cho rằng nên hạn chế chọn nếu muốn mua nhà ở chung cư. Theo kinh nghiệm của nhiều người, đó là những vị trí không “đắc địa”, dễ gặp phiền phức và cũng thường khó để bán lại với giá mong muốn.

1. Tầng trên cùng

mua-nha-chung-cu-4

Mặc dù những căn hộ ở tầng trên cùng sẽ có tầm nhìn rộng, ánh sáng tốt hơn nhưng nhà cùng loại sẽ bị tác động rất lớn từ mưa, nắng, mùa đông sẽ lạnh, mùa hè rất nóng, khi trời mưa to, rất dễ xảy ra hiện tượng thấm, rò rỉ nước.

Ngoài ra, việc ở tầng cao, đặc biệt là tầng trên cùng cũng sẽ khá nguy hiểm nếu không may chung cư xảy ra sự cố chẳng hạn như hỏa hoạn hay sự cố thang máy cũng là một thảm hoạ.

2. Tầng trệt

Tầng 2 của chung cư được xếp vào loại tầng trệt, thuộc dạng tầng thấp mà không phải ai cũng thích ở nếu đã lựa chọn chung cư. Vì khi xác định ở chung cư, nhiều người sẽ thích hơn việc có một nơi ở riêng tư, thoáng mát, tránh được khói bụi, ồn ào .Mà những vấn đề đó khi sống ở tầng 2 chung cư nhiều người ở phải đối mặt, đặc biệt là các chung cư được xây dựng ngay trong trung tâm thành phố, đô thị đông đúc.

Bên cạnh đó, theo thiết kế tổng thể của khu chung cư thì tầng 2 dễ bị che chắn, khuất tầm nhìn bởi các toàn nhà đối diện, hoặc trường hợp các nhà san sát nhau thì nhà này sẽ nhìn thấy được nhà kia, không đảm bảo được sự riêng tư. Việc ở thấp cũng ảnh hưởng đến khả năng đón gió và hướng sáng của căn hộ, khiến không gian tù túng và ẩm ướt. Đặc biệt, nếu chất lượng cư dân trong tòa nhà kém thì thỉnh thoảng sẽ có hiện tượng ném đồ, xả “rác” từ tầng trên xuống, ai sống ở đó cũng cảm thấy rất phiền phức.

3. Tầng ở lớp thắt lưng

“Tầng thắt lưng” nghe có vẻ xa lạ và khó hiểu, nhưng để tăng sự nổi bật của tòa nhà, nhiều chủ đầu tư sẽ thiết kế một số điểm nhấn bên ngoài tòa nhà, những ngôi nhà ở tầng này thường sẽ thụt vào trong một chút, được gọi là lớp thắt lưng của tòa nhà. So với các tầng khác, căn hộ ở tầng thắt lưng sẽ bị hạn chế về ánh sáng, thông gió. Hơn nữa tầng ở vùng thắt lưng tòa nhà cũng có khả năng bảo mật kém, nguy cơ gặp nguy hiểm vì những kẻ xấu thường chọn những tầng thắt lưng để đột nhập.

Theo các chuyên gia, trong không khí có rất nhiều bụi không dễ lắng xuống nếu không có mưa, những lớp bụi này sẽ cố định ở một độ cao nhất định và bay lơ lửng trong không khí, thường là ở độ cao từ tầng 8 đến tầng 12 – đồng nghĩa những ngôi nhà ở tầng này sẽ có khả năng hứng chịu nhiều bụi bẩn nhất.

4. Tầng có những con số kém may mắn theo “phong thủy”

mua-nha-chung-cu-2

Những số 4, 7, 13, 14 mà mọi người thường thấy, đồng âm của những con này là không may mắn. Vì vậy, đối với nhiều người dân bình thường, nếu có cơ hội lựa chọn thì đơn giản họ sẽ không thực sự muốn sở hữu căn hộ ở số tầng như vậy vì họ quan niệm ở nhà tầng này sẽ không may mắn. Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm dân gian và không ảnh hưởng nhiều đến việc chọn mua nhà của nhiều người hiện nay.

Theo phong thủy, người ta sử dụng luật ngũ hành để xác định sự tương hợp giữa các tầng chung cư với tuổi của gia chủ.

+ Mệnh Thủy: các tầng có số kết thúc bằng 1 và 6.

+ Mệnh Hỏa: các tầng có số kết thúc bằng 2 và 7.

+ Mệnh Thổ: các tầng có số kết thúc bằng 5 và 0.

+ Mệnh Kim: các tầng có số kết thúc bằng 4 và 9.

+ Mệnh Mộc: các tầng có số kết thúc bằng 3 và 8.