Chàng trai 25t mạnh dạn bỏ phố về quê ở nhà tranh vách đất với bà ngoại: Bà vui khỏe hơn từ khi cháu về

Xem thấy dân dã, yên bình quá đỗi. Không phải người trẻ nào cũng có thể sống chậm rãi và biết tôn vinh những nét đẹp bình dị như vậy.

Hiện nay có rất nhiều kênh YouTube, Facebook, TikTok về chủ đề làng quê dân dã thu hút sự quan tâm của dân mạng. Trong đó “Bếp quê choa” là một trong những kênh mà tôi rất thích bởi mỗi lần xem là tinh thần lại thư thái, cảm thấy yên bình vô cùng. Nó không chỉ chia sẻ về những món ăn đặc trưng của vùng quê Bắc Bộ mà còn tái hiện lại cảnh làng quê xưa cũ.

Theo như tôi đọc trên nongthonviet.com.vn thì chủ nhân của kênh này chính là anh chàng Nguyễn Xuân Chiến (25 tuổi, Thanh Hóa). Xuất hiện trong các video của mình, Chiến thường mặc đồ bà ba, đi chân đất, dáng vẻ cho tới khuôn mặt đều rất hiền lành.

hình ảnh

Chiến thường xuất hiện cùng bà ngoại. Anh chàng mặc đồ bà ba, đi chân đất, dáng vẻ cho tới khuôn mặt đều rất hiền lành (Ảnh: nongthonviet.com.vn)

Được biết sau khi học xong cấp ba, Chiến đi học nghề 3 năm rồi đi bộ đội. Xuất ngũ, Chiến xin vào làm phụ bếp ở Hà Nội. Nhận thấy nơi xứ người quá xô bồ, không phải là điều bản thân mong muốn nên anh chàng quyết định về quê lập nghiệp.

Chàng trai trẻ thích nấu ăn nên nảy ra ý tưởng xây dựng kênh nấu ăn quảng bá ẩm thực quê hương và chính thức cho ra mắt kênh vào hồi tháng 2/2023. Người thường xuyên xuất hiện trong các video của Chiến đó chính là bà ngoại. Ban đầu khi được ngỏ ý xin quay video cùng, bà ngoại hơi ngại nhưng sau đó đã đồng ý và phối hợp rất nhiệt tình.

Cùng xây kênh với Chiến là một người em hỗ trợ từ đầu đến giờ. Tuy có lúc khó khăn vất vả nhưng về ý tưởng thì chưa từng bí bởi theo anh chàng, ẩm thực, cảnh vật, trò chơi gắn với tuổi thơ, với quê hương thực sự rất phong phú và đa dạng. Thời gian đầu nhiều lần nản chí, chàng trai trẻ tự nhủ phải cố gắng  để không phụ lòng trông đợi của bà, nếu bây giờ không cố thì đến bao giờ mới làm được?

Căn nhà tranh vách đất trong video là căn nhà ngày xưa của người bà. Hai bà cháu vẫn sinh hoạt, ngủ nghỉ ở đây hằng ngày. Người cháu trai vẫn chạy đi chạy lại giữa căn nhà này và nhà bố mẹ cách đó khoảng 200m. Về phía bà ngoại, bà cho biết bà cảm thấy vui khỏe hơn kể từ khi cháu về và cùng mình quay video. “Bà cảm ơn các cháu đã tu sửa, phục dựng ngôi nhà, khiến bà nhớ về ngày xưa, một thời tuổi trẻ của bà gắn bó với nó”, bà nói.

hình ảnh

Căn nhà tranh vách đất trong video là căn nhà ngày xưa của người bà. (Ảnh: nongthonviet.com.vn)

Thời buổi hiện đại, trong khi người trẻ đa phần hướng đến thị thành náo nhiệt, hướng đến cuộc sống “yolo”, thì vẫn có rất nhiều bạn lại thích quay về với cuộc sống làng quê thanh bình, nỗ lực đi lên từ những điều bình dị của quê hương. Thiết nghĩ, hướng đi nào cũng tốt nếu bản thân mỗi người biết cố gắng và tận dụng thế mạnh của mình để thu về những thành tích như mong đợi.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, đừng nghĩ đột ngột bỏ phố về quê hay bỏ quê lên phố là điều dễ dàng. Trước khi quyết định bất cứ việc gì, các bạn cũng cần cân nhắc thật kĩ lưỡng những điều kiện của bản thân, nhất là về tài chính, về kiến thức, đam mê để không phải bỡ ngỡ, ê chề bỏ lỡ giữa chừng.

Xin chúc cho chàng trai trẻ Nguyễn Xuân Chiến sẽ gặt hái được nhiều thành công, khởi sắc và chúc cho bà của anh thật nhiều sức khỏe để ở bên cháu con lâu dài.