Điện thoại liên tục báo đầy bộ nhớ: Ấn 1 nút này máy chạy mượt, tha hồ lưu trữ

Làm thế nào giải phóng bộ nhớ mà không cần phải xóa ứng dụng trên điện thoại Android? Dưới đây là các cách giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Android cực hay mà bạn không nên bỏ qua.

Bộ nhớ này chỉ có giới hạn nhất định. Do đó, trong rất nhiều trường hợp, bạn có thể nhận được thông báo bộ nhớ điện thoại bị đầy và không thể lưu thêm các dữ kiệu cần thiết. Bộ nhớ điện thoại bị đầy cũng có ảnh hưởng nhất định đến hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Điện thoại liên tục báo đầy bộ nhớ: Ấn 1 nút này máy chạy mượt, tha hồ lưu trữCó nhiều cách khác nhau giúp bạn giải phóng bộ nhớ điện thoại
Để giải phóng bộ nhớ, tăng hiệu suất của máy, bạn có thể làm theo các cách sau.

Dọn dẹp bộ nhớ đệm
Bộ nhớ đệm được dùng để tăng tốc độ truy cập vào các ứng dụng, dữ liệu trên thiết bị di động. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bộ nhớ đệm có thể bị quá tải. Điều này làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy. Do đó, thỉnh thoảng bạn cũng nên dọn dẹp bộ nhớ đệm của điện thoại. Tùy theo từng máy mà cách dọn dẹp bộ nhớ đệm sẽ khác nhau. Thông thường, bạn có thể vào mục Cài đặt, chọn Bộ nhớ rồi bấm vào Dọn dẹp bố nhớ đệm để dọn bộ nhớ đệm của máy. Ngoài ra, một cách đơn giản để xóa bộ nhớ đệm, giúp máy hoạt động mượt mà hơn chính là khởi động lại thiết bị.

Xóa các tập tin không cần thiết

Khi bộ nhớ điện thoại bị đầy, bạn hãy kiểm tra lại toàn bộ các tập tin đang lưu trữ trong máy bao gồm cả âm thanh, hình ảnh, video và các tài liệu khác. Trong số các tập tin này, bạn có thể xóa bỏ những thứ không cần thiết hoặc sao lưu chúng lên bộ nhớ đám mây để giải phóng bộ nhớ của thiết bị.

Xóa bỏ tin nhắn và thông báo không cần thiết

Các tin nhắn, thông báo được liên tục gửi đến điện thoại và đa số mọi người cứ để chúng lưu trữ trong máy như vậy mà không xóa đi. Bạn có thể xóa bỏ tin nhắn, thông báo không cần thiết để giải phóng bộ nhớ điện thoại.

Xóa vĩnh viễn các tệp – hình ảnh trong thùng rác
Trong điện thoại Android để giúp các bạn có thể khôi phục lại tập tin đã xóa, thì các tập tin bị xóa thường được chuyển vào thùng rác. Một tập tin khi đi vào thùng rác sẽ có thời hạn lưu trữ là 30 ngày. Nếu muốn giải phóng bộ nhớ, các bạn có thể xóa triệt để các tập tin này trong thùng rác luôn. Mỗi ứng dụng thường sẽ có một thùng rác riêng, thường gặp nhất là ứng dụng lưu trữ hình ảnh. Chúng tôi sẽ ví dụ cho các bạn cách xóa ảnh trong Google Photos, các ứng dụng khác bạn cũng làm tương tự.

Mở ứng dụng Google Photos – nhấn vào Thư viện – chọn Thùng rác sau đó biểu tượng Thêm (3 chấm xếp thành hàng dọc) – chọn Dọn sạch thùng rác – chọn Xóa vĩnh viễn.

Chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ

Nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng, một trong những cách hiệu quả để giải phóng bộ nhớ mày chính là sử dụng thêm thẻ nhớ và chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ. Khi đó, bộ nhớ trong của thiết bị sẽ được giải phóng, giúp bạn tha hồ lưu trữ các dữ liệu mới.

Giải phóng bộ nhớ đơn giản
Tải các file và hình ảnh lên Cloud để lưu trữ
Để tiết kiệm bộ nhớ, thay vì lưu trữ các file và hình ảnh trực tiếp trên điện thoại, bạn có thể sử dụng một tiện ích đám mây (Cloud) để lưu trữ chúng. Khi đó, toàn bộ các dữ liệu bạn tải lên sẽ được Cloud lưu trữ mà bạn không phải tiêu tốn dung lượng điện thoại.

Một số dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến như: Google drive, One drive, Dropbox,… Các bạn tải những ứng dụng này về máy sau đó mở ứng dụng ra và tải các file cần lưu trữ lên.