Để không mất sạch tiền trong tài khoản thấy 3 số điện thoại này cúp máy ngay lập tức: Đặc biệt vị trí 2

Để đảm bảo an toàn cho tiền bạc của mình bạn nên tránh nói chuyện với những số điện thoại lạ dưới đây:

Cuộc gọi từ người chuyển nhầm tiền vào thẻ

Nếu nhận được cuộc gọi từ một người lạ nói rằng họ chuyển nhầm tiền vào thẻ của bạn thì hãy chú ý ngay. Họ sẽ yêu cầu bạn chuyển tiền trả lại ngay lập tức và bạn cũng sẽ chuyển tiền trả lại cho bên kia mà không do dự.

Nhưng sau một thời gian, bạn sẽ nhận được rất nhiều nhiều cuộc gọi từ các công ty cho vay. Bởi vì số tiền đó không phải do chuyển nhầm mà là bên kia đã sử dụng thông tin cá nhân của bạn để đăng ký khoản vay. Việc bạn chuyển tiền lại cho họ cũng đồng nghĩa với việc bạn đã chấp nhận khoản vay này. Vì vậy khi có người gọi đến và yêu cầu chuyển tiền bạn phải xác nhận rõ ràng, không được tự chuyển tiền một cách mù quáng.

Chính vì vậy, bạn hãy tránh xa những cuộc điện thoại này. Trong trường hợp nếu như bạn muốn tránh phiền phức khi nhận được tiền chuyển khoán nhầm hãy trình báo công an.

goidienluadao16050043644968160-3362-9856-1678354202

Những cuộc gọi có danh tính không rõ ràng

Thỉnh thoảng, có thể bạn sẽ nhận được những cuộc gọi từ các số lạ. Khi bạn bắt máy, đầu dây bên kia sẽ nói “Đoán xem tôi là ai?” Theo phản xạ, nhiều người sẽ nghĩ đến bạn bè, bạn học hoặc người thân của mình. Lúc này, đầu dây bên kia sẽ bảo rằng bạn nói đúng rồi và bắt đầu đặt một số chủ đề thân mật để lừa dối lòng tin của bạn.

Khi bạn tin tưởng đối phương thì bên kia sẽ bắt đầu tìm đủ mọi lý do để hỏi vay tiền. Vì nghĩ đối phương là bạn bè quen biết nên bạn sẽ dễ dàng chuyển tiền cho anh ta, đến khi nhận ra sự thật thì đã quá muộn vì bên kia đã chặn cuộc gọi của bạn.

anh-chup-man-hinh-2022-09-24-luc-19-56-55

Những cuộc gọi giả mao nhân viên công quyền, ngân hàng, nhà mạng

Nếu như bạn thấy có nhưng số điện thoại lạ gọi tới cho mình và tự xưng là nhân viên ngân hàng, nhà mạng viễn thông hay công an, toàn án…thì bạn nên thận trọng. Bởi những đối tượng này sẽ lợi dụng lòng tìn của bạn rồi từ đó sẽ khiến bạn phải làm theo ý họ thực hiện những giao dịch ngân hàng, hoặc cung cấp mã OTP rồi từ đó, sẽ chuyển hết tiền trong tài khoản của bạn đi.

Thông thường, họ có thể gửi cho bạn một liên kết, và khi bạn vô tình nhấp vào liên kết này thì thông tin trong điện thoại di động sẽ bị đánh cắp. Nếu vô tình nhập mật khẩu tài khoản thẻ ngân hàng thì có thể bạn sẽ bị lấy cắp tiền trong thẻ ngân hàng.

Những cuộc gọi giả mạo người bán hàng là dễ lừa đảo nhất

Có thể thấy rằng các đối tượng xấu ngày càng có nhiều phương thức khác nhau để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Hy vọng rằng khi nhận được những cuộc gọi như thế này, mọi người đều có thể tỉnh táo xử lý tình huống, tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.