4 kiểu ảnh tuyệt đối đừng lưu trong điện thoại, thấy người thân làm thế hãy nhắc nhở ngay

Những kiểu ảnh này bạn tuyệt đối không nên lưu trong điện thoại kẻo dễ lộ thông tin cá nhân, không tốt.

Ảnh CCCD hoặc CMNN

Mọi người đều biết rằng chứng minh thư là biểu tượng nhận dạng của chúng ta, và số ID trên đó lại càng độc đáo, mỗi người đều có một con số duy nhất của riêng mình! Để thuận tiện cho nhiều bạn, ví dụ như khi đi tìm việc thì cần bản sao CMND, hoặc khi đi xử lý việc gì thì cần dùng CMND nên nhiều bạn đã quen lấy ảnh chụp chứng minh thư, sau đó lưu ảnh trên điện thoại di động. Mặc dù điều này mang lại sự tiện lợi cho chúng ta nhưng bạn phải suy nghĩ về điều đó.

Nếu điện thoại di động của chúng ta vô tình bị mất hoặc ảnh bị rò rỉ, thì người khác có thể nhìn thấy chứng minh thư của chúng ta. Trong trường hợp này, thông tin cá nhân của chúng ta sẽ tự nhiên bị lộ ra ngoài, rất nguy hiểm và một khi CMND bị người có ác ý lợi dụng sẽ gây ra những tổn thất không thể khắc phục được nên mọi người nhớ là ảnh chụp CMND không đặt nó trên điện thoại của bạn!

Ảnh thẻ ngân hàng

Mọi người đều biết rằng khi đăng ký thẻ ngân hàng, chúng ta cũng cần sử dụng chứng minh thư để đăng ký và bảo lưu số điện thoại di động của mình, vì vậy thẻ ngân hàng cũng quan trọng như chứng minh thư của chúng ta.

Bởi vậy, chúng ta cũng không được để ảnh của thẻ ngân hàng trên điện thoại di động, nếu không, một khi điện thoại di động bị mất, người khác có thể sử dụng ảnh thẻ ngân hàng và điện thoại di động để chuyển tiền trong thẻ ngân hàng của chúng ta, điều này sẽ dẫn đến tài sản của chúng ta bị thất lạc!

Ảnh bằng lái xe

Nhiều bạn cũng thích chụp ảnh bằng lái xe và lưu vào điện thoại di động, đặc biệt là những bạn mới lấy bằng lái xe, lúc này không khỏi phấn khích nên chụp ảnh bằng lái xe và chia sẻ nó với bạn bè của họ hoặc các vòng kết nối xã hội khác.

Trên thực tế, bằng lái xe cũng giống như chứng minh thư. Nó chứa tên, số chứng minh thư và địa chỉ nhà của chúng ta,… rất chi tiết. Vì vậy, một khi nó được tiết lộ, Tất cả thông tin cá nhân của chúng ta sẽ bị lộ ra ngoài tầm nhìn của mọi người. Một khi thông tin này bị người khác sử dụng, nó sẽ mang đến cho bạn rất nhiều rắc rối!

Ảnh mật khẩu tài khoản

Nhiều bạn có thể đã đăng ký nhiều thẻ ngân hàng hoặc đăng ký nhiều tài khoản, sợ không nhớ được mật khẩu nên cũng ghi những mật khẩu tài khoản này ra một tờ giấy rồi chụp ảnh theo điện thoại di động và lưu chúng trên điện thoại di động. Làm như vậy sẽ không quên mật khẩu hoặc nhập sai mật khẩu, nhưng điều này cũng rất nguy hiểm.

Trong trường hợp điện thoại di động của chúng ta bị người khác lấy hoặc bị mất, thì người xấu có thể nhanh chóng biết tất cả mật khẩu tài khoản của chúng ta, do đó, rất dễ khiến tất cả tiền và thông tin cá nhân của chúng ta bị đánh cắp!